Flicker Images

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Mẹo hay giặt áo lót không phải ai cũng biết

Để giặt áo lót bằng máy giặt đúng cách không phải ai cũng biết. Bài viết này các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux sẽ chia sẻ đến các chị em phụ nữ 6 mẹo hay giặt áo lót đúng cách bằng máy giặt tại nhà.
Mẹo hay giặt áo lót không phải ai cũng biết
Mách bạn mẹo hay giặt áo lót không phải ai cũng biết

1. Chọn đúng chế độ giặt

Máy giặt nào cũng có nhiều chế độ giặt khác nhau. Khi bạn giặt đồ lót bằng máy giặt thì hãy chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất. (Lưu ý: Chế độ giặt được dựa trên tốc độ và số lần quay của lồng giặt). Chế độ nhẹ nhất của máy giặt có tác động tương đương với việc giặt bằng tay sẽ giúp giảm thiểu tổn hại đối với những món đồ lót mỏng manh. Đối với áo nịt ngực, chế độ giặt nhẹ, chậm sẽ không làm ảnh hưởng tới độ đàn hồi và chi tiết trang trí.

2. Chọn đúng nước tẩy rửa

Đối với các loại áo nịt ngực làm từ ren mỏng cao cấp bạn nên sử dụng loại nước giặt chuyên dụng. Chúng ít bọt và không làm hỏng chất liệu vải. Đối với đồ lót thông thường, bạn cso thể dùng nước giặt như cho quần áo bình thường, tuy nhiên vẫn nên chọn loại nhẹ. Các loại nước giặt làm từ nguyên liệu thiên nhiên hoặc nguyên liệu thân thiện với thiên nhiên cũng rất nên thử dù chúng có giá thành cao hơn loại bình thường một chút.

3. Cho áo ngực vào túi giặt

Một trong những phiền toái thường gặp khi giặt quần áo lót bằng máy đó là phần dây và móc áo rất dễ bị rối và mắc vào quần áo bình thường dẫn tới hỏng trong quá trình lồng giặt quay. Vì vậy, để giặt áo lót đúng cách các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội khuyên bạn nên cho áo lót vào trong một chiếc túi lưới khi đưa vào máy giặt để tránh hiện tượng này. Cách này cũng giúp móc áo không cào rách các trang phục làm từ vải mỏng khác khi đang giặt.

4. Giặt chung những thứ “đồng dạng”

Kể cả khi bạn bỏ áo lót vào túi lưới thì vẫn không nên giặt chúng chung với những trang phục làm từ vải thô, dày nặng như đồ jean, áo len, áo dạ… Giặt chung với các loại trang phục này sẽ làm mất tính đàn hồi của đồ lót, đặc biệt là quần quai áo.

5. Phơi áo khô tự nhiên

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc giặt đồ lót bằng máy giặt đó là không được dùng chế độ sấy khô. Bạn luôn nên phơi khô quần áo lót bằng ánh sáng thiên nhiên bằng cách treo chúng hoặc đặt chúng lên bề mặt phẳng. Treo cũng cần phải đúng cách. Bạn cần kẹp vào phần nằm giữa 2 quả. Cách này sẽ giúp 2 phần áo lót cân bằng và hạn chế áo bị rão.

6. Cách hạn chế khoảng cách giữa các lần giặt máy

Dù thế nào thì việc giặt áo lót bằng máy giặt nhiều cũng không tốt cho món đồ nhỏ xinh của bạn. Để giãn khoảng cách giữa các lần giặt, các chuyên gia khuyên bạn hãy xả nước áo lót sau mỗi lần mặc, chỉ xả nước mà không dùng các dung dịch tẩy rửa. Xả nước sẽ giúp nhẹ nhàng lấy đi dầu thừa và da chết bám trên áo lót trong quá trình mặc.

Với chia sẻ về 6 mẹo hay giặt áo lót trên đây của các chuyên gia hàng đầu về máy giặt chắc chắn sẽ giúp các chị em giữ được món đồ trong luôn như mới.

0 nhận xét:

Post a Comment