Bỏng ngô là một món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ Hà Thành. Nhưng làm bỏng ngô bằng lò vi sóng sẽ làm giảm tuổi thọ của lò bằng các vết cháy xém. Hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các vết cháy xém ở lò vi sóng.
>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách xử lý các vết cháy xém ở lò vi sóng
>> Xem thêm:
2. Bí quyết giúp lò vi sóng nhà bạn sạch tinh tươm
Một túi bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng có thể tạo ra các vết cháy xem bên trong lò. Các vết cháy xém trong lò trông thiếu hấp dẫn và cũng là nguyên nhân chính khiến lò vi sóng nhà bạn có mùi hôi khó chịu. Để xử lý hiện tượng trên, luôn đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn bởi các vết cháy rỉ cứng đầu này. Nếu bạn sử dụng đúng loại dung dịch làm sạch, bạn có thể để loại bỏ các vết rỉ đen trong lò.
Nổ bỏng ngô trong lò vi sóng dễ gây ra các vết cháy xém |
Hướng dẫn cách xử lý các vết cháy xém ở lò vi sóng
- Bạn hòa một ít dung dịch nước rửa chén với nước ấm.
- Nhúng một miếng bọt biển thô vào chất tẩy rửa trên và vắt nó để khỏi bị nhỏ giọt.
- Chà các vết cháy xem bên trong lò vi sóng bằng miếng bọt biển. Rửa sạch miếng bọt biển thường xuyên bằng nước sạch và làm ướt nó một lần nữa với chất tẩy rửa.
- Rắc baking soda (muối nở) vào các vết cháy xém nếu vẫn còn màu đen.
- Nhúng một miếng bọt biển sạch vào nước ấm và chà các vết cháy xém. Lau sạch bằng một miếng vải sạch ẩm để xác định các vết đen còn lại.
- Trộn 3 thìa baking soda với 1 thìa nước nếu các vết cháy xém vẫn còn đen.
- Bôi baking soda lên các vết cháy xém và để nguyên trong khoảng 4 phút.
- Lau hết baking soda đi bằng một miếng vải sạch ướt.
- Làm ẩm một miếng bông bằng nước tẩy sơn móng có chứa acetone cho các vết cứng đầu. Chà các vết cháy xém bằng miếng bông cho đến khi chúng biến mất.
- Làm sạch bên trong lò vi sóng bằng nước xà phòng ấm và một miếng bọt biển. Làm sạch toàn bộ thiết bị bằng một miếng vải sạch nhúng vào nước. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ xà phòng, baking soda hoặc nước tẩy móng nào còn sót lại trong lò vi sóng.
Lưu ý:
Chỉ sử dụng các đồ đựng an toàn trong lò vi sóng. Điều này sẽ giúp bạn khỏi bị bỏng tay khi lấy thức ăn ra. Nó cũng giúp tránh các vết cháy xém trong thiết bị do thức ăn quá nóng. Ngoài ra, cũng đồng nghĩa với việc giúp nâng cao tuổi thọ cho lò vi sóng nhà bạn.
Chỉ sử dụng các đồ đựng an toàn trong lò vi sóng. Điều này sẽ giúp bạn khỏi bị bỏng tay khi lấy thức ăn ra. Nó cũng giúp tránh các vết cháy xém trong thiết bị do thức ăn quá nóng. Ngoài ra, cũng đồng nghĩa với việc giúp nâng cao tuổi thọ cho lò vi sóng nhà bạn.
Theo eHow
Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà bạn vui lòng liên hệ Hotline: (04)3 758 9868
Nhận xét
Đăng nhận xét