Với 2 món ngon từ ngô mà các chuyên gia của chúng tôi giới thiệu đến bạn dưới đây, bạn sẽ có bữa sáng khá đơn giản nhưng rất mát và dễ tiêu hóa để bắt đầu một ngày làm việc, học tập mới mà không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu thì dễ kiếm dễ mua. Sau đây là những nguyên liệu và cách chế biến món ngô bằng lò vi sóng này, bạn hãy tham khảo nhé.
>> Xem thêm:
2. Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn
Cách làm hai món ngô ngon bổ bằng lò vi sóng |
Chuẩn bị nguyên liệu
Cho phần ngô vào lò vi sóng quay chín trong 2 phút (chừa lại một nắm để làm bánh).
Bước 2:
Cho ngô vào máy xay sinh tố, thêm 250ml sữa, 180ml nước lọc và 5g đường, xay nhuyễn.
Bước 3:
Sau khi xay xong bạn đổ phần sữa ngô thu được qua rây lọc, giữ lại phần bã.
Bước 4:
Lọc lấy nước, vậy là bạn đã có ly sữa ngô ngon ngọt rồi!
Cà rốt bào sợi, rồi cho vào chung với phần bã ngô ở trên cùng bột mì và muối.
Bước 2:
Trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc.
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, múc từng muỗng bột cho vào chảo, phía trên bạn rắc vài hạt ngô.
Bước 4:
Chiên tới khi cả 2 mặt đều khô lại và vàng là được.
Lưu ý là khi trở mặt bánh lại để chiên bạn phải đợi cho bánh đã khô lại và định hình rồi mới trở nhé. Nếu bạn sợ bánh dễ bị vỡ quá thì có thể thêm bột mì hoặc 1 quả trứng vào đánh đều nhé.
- 45g bột mì
- 250ml sữa
- 300g hạt ngô ngọt
- 30ml dầu thực vật
- 40g cà rốt
- 5g đường
- 180ml nước lọc
- 3g muối
- Các bước thực hiện:
Chế biến món sữa ngô!!!
Bước 1:Cho phần ngô vào lò vi sóng quay chín trong 2 phút (chừa lại một nắm để làm bánh).
Bước 2:
Cho ngô vào máy xay sinh tố, thêm 250ml sữa, 180ml nước lọc và 5g đường, xay nhuyễn.
Bước 3:
Sau khi xay xong bạn đổ phần sữa ngô thu được qua rây lọc, giữ lại phần bã.
Bước 4:
Lọc lấy nước, vậy là bạn đã có ly sữa ngô ngon ngọt rồi!
Cách làm bánh ngô đơn giản
Bước 1:Cà rốt bào sợi, rồi cho vào chung với phần bã ngô ở trên cùng bột mì và muối.
Bước 2:
Trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc.
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, múc từng muỗng bột cho vào chảo, phía trên bạn rắc vài hạt ngô.
Bước 4:
Chiên tới khi cả 2 mặt đều khô lại và vàng là được.
Lưu ý là khi trở mặt bánh lại để chiên bạn phải đợi cho bánh đã khô lại và định hình rồi mới trở nhé. Nếu bạn sợ bánh dễ bị vỡ quá thì có thể thêm bột mì hoặc 1 quả trứng vào đánh đều nhé.
Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!
Nhận xét
Đăng nhận xét