Flicker Images

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội - (04)3 758 9868

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt nhà bạn

Hiện nay nhu cầu sử dụng đồ điện tử và thiết bị gia dụng của các gia dần trở lên phổ biến như: máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả các thiết bị trên. Máy giặt cũng không phải ngoại lệ, nếu không biết cách sử dụng nó có thể lãng phí nước, điện thậm chí hỏng quần áo, giảm tuổi thọ máy giặt nhà bạn. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo hay nhỏ khi sử dụng máy giặt như sau:

Tham khảo:

lưu ý khi sử dụng máy giặt
Những lưu ý khi sử dụng máy giặt
  • Lưu ý khi giặt ở chế độ nước nóng
- Nếu bắt buộc phải sử dụng chế độ nước nóng, tùy theo loại vải mà bạn lựa chọn nhiệt độ nước cho thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp sử dụng là khoảng 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt hơn vào đồ giặt, giúp đánh tan những vết bẩn. Nếu giặt nước nóng quá sẽ làm quần áo dễ biến dạng và mất tính đàn hồi.
  • Cần phải phân loại quần áo trước khi giặt
- Khi chuẩn bị giặt, bạn nên dành một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian hoặc chế độ giặt thích hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2-5 phút, quần áo bình thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút, nếu quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

  • Một số điều cần lưu ý:
- Tránh sử dụng máy giặt trong một thời gian dài (giặt liên tục từ mẻ đồ này đến mẻ đồ khác).

- Không nên đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện. Để tránh tình trạng rò rỉ điện nên nối đất. Nên đặt máy ở những nơi khô thoáng.

- Không giặt quần áo đã dính xăng, dầu vì có thể gây ra cháy, nổ. Những quần áo không thấm nước cũng nên có cách giặt riêng (giặt tay hoặc giặt khô).

- Phải kê máy giặt thật vững chắc, trên bề mặt phẳng, bốn chân đều nhau tránh cập kênh. Khi giặt hay vắt phải phân bố quần áo đều tránh tình trạng dồn sang một bên làm máy bị rung, lắc, phát ra nhiều tiếng ồn.

- Sau 1 hoặc 2 tháng nên vệ sinh bên ngoài máy giặt cũng như lồng giặt. Điều này giúp ta bảo quản tốt hơn cũng như tránh vi khuẩn sinh sôi.


Để biết thêm chi tiết, xin Quý khách vui lòng liên hệ:

0 nhận xét:

Post a Comment