Flicker Images

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội - (04)3 758 9868

4 sai lầm thường gặp khi giặt đồ bằng máy giặt

Các mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi sử dụng máy giặt, tuy nhiên các mẹ lại thường mắc phải những sai lầm trong quá trình sử dụng máy giặt như: tống quá nhiều quần áo vào máy giặt, sử dụng quá nhiều bột giặt... Để tránh mắc phải những sai lầm khi sử dụng máy giặt, dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội khuyên các mẹ nên tham khảo bài viết dưới đây.
sai lầm khi sử dụng máy giặt
Những sai lầm thường gặp khi giặt đồ bằng máy giặt

Máy giặt phải hoạt động quá tải

Rất nhiều người đã nghĩ rằng khi cho cả đống quần áo vào máy giặt, và hy vọng chỉ cần ít phút sau khi mở cửa máy giặt ra và thấy mọi thứ đã sạch sẽ. Nhưng những ý nghĩ đó hoàn toàn là sai lầm.

Các mẹ không nên nhồi nhét đồ vào máy giặt và bắt chúng hoạt động. Bạn cần những khoảng trống hợp lý để nước, xà phòng có thể đánh tan các vết bẩn và làm sạch quần áo. Luôn nhớ rằng, khi cho quá nhiều đồ vào máy sẽ không chỉ khiến quần áo của bạn giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Không xử lý các vết bẩn trước khi cho vào máy

Các mẹ nên ngâm đồ khoảng 15 - 20 phút và vò bằng tay đối với những vùng vết bẩn cứng đầu trước khi cho vào máy giặt.

Bạn không nên dùng chất tẩy rửa như thuốc tẩy bởi chúng có thể khiến vải bị ố vàng trông rất xấu. Hoặc đơn giản là bạn có thể ngâm quần áo qua nước lạnh để vết bẩn trên sợi vải dễ được giặt sạch hơn.

Quần áo vẫn còn nguyên nếp nhàu

Chẳng ai thích mặc quần áo nhàu nhĩ. Chính vì thế, sau khi giặt xong, bạn nên giũ phẳng đồ trước khi phơi lên móc.

Với những quần áo cần ủi phẳng mà bạn không có nhiều thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên lộn quần trái khi ủi để tránh hằn lên các đường bàn là phía sau. Muốn nhanh hơn thì đặt một lớp giấy nhôm lên cầu là.

Cho quá nhiều bột giặt

Bạn nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch nhưng không phải vậy. Cặn bột giặt sẽ bám trên quần áo của bạn. Và để quần áo của bạn không bị cặn bột giặt bám vào, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên. Mời bạn tham khảo cách vệ sinh máy giặt của chúng tôi tại đây!

0 nhận xét:

Post a Comment