5 loại thực phẩm không được nấu trong lò vi sóng

Việc nấu ăn khi có lò vi sóng sẽ trở lên dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn cho các bà nội trợ, chỉ cần với vài thao tác đơn giản là đã có một món ăn như ý muốn. Nhưng khi sử dụng, các bà nội trợ nên chú ý không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu bằng lò vi sóng. Để biết được thực phẩm nào không nên sử dụng lò vi sóng để nấu. Các chuyên gia sua may giat Electrolux tại nhà khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây:
>> Xem thêm:
5 loại thực phẩm không được nấu trong lò vi sóng
5 loại thực phẩm không được nấu trong lò vi sóng
Dưới đây là 5 loại thực phẩm không được nấu trong lò vi sóng:

1. Trứng
  • Đối với trứng cũng không nên cho vào lò vi sóng vì khi cho trứng vào lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng sẽ tăng cao và khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy quả trứng sẽ bị nổ. Cách chế biến tốt nhất là đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).
2. Trái cây
  • Không nên cho trái cây vào lò vi sóng, đặc biệt là nho – dù tươi hay khô – vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.
3. Rượu vang và sâm banh
  • Đối với loại đồ uống này bạn cần lưu ý không bao giờ cho vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, vì cũng như các đồ uống khác, rượu các loại sẽ biến thành quả bom, dễ gây nổ làm hư lò và cháy thức ăn.
4. Rau củ
  • Rau củ, đặc biệt là những loại củ “đặc” như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng, vì chúng hầu như sẽ bị nổ văng. Có thể phòng tránh bằng cách dùng chiếc đũa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.
5. Ớt
  • Ớt cũng vậy. Khi ớt bị nóng lên, hợp chất tạo cay Capsaixin sẽ bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.
6. Nước
  • Đã có rất nhiều người từng nấu nước sôi bằng lò vi sóng. Tuy nhiên theo khuyên cáo của nhà sản xuất bạn đừng bao giờ cố nấu sôi nước trong lò vi sóng vì việc này rất nguy hiểm, do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây phỏng. Để phòng tránh, khi đưa ly nước vào nấu, thả thêm túi trà lọc (nhớ tháo đinh bấm ra) hoặc que khuấy bằng gỗ vào và lúc mở cửa lò, để yên một lát cho nhiệt độ cân bằng mới lấy ly nước ra.
Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

Theo các chuyên gia sửa lò vi sóng Electrolux, khi sử dụng lò vi sóng bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:
  • Nên để lò vi sóng xa với tầm tay trẻ em, khi sử dụng không nên cho trẻ đến gần, vì tia sóng của lò phát ra rất nguy hiểm.
  • Không nên cho các loại bát hay đĩa có hoa văn men vàng.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò bằng khăn ướt, sau đó lau sạch bằng khăn khô.
Chúc bạn thành công!

Nhận xét