Flicker Images

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội - (04)3 758 9868

7 bước giúp bạn vận chuyển máy giặt an toàn

Công việc vận chuyển máy giặt thật không hề đơn giản như bạn nghĩ. Máy giặt là thiết bị điện gia dụng khá nặng và cồng kềnh. Nếu như trong quá trình di chuyển, vô tình bạn làm ảnh hưởng đến máy giặt như va chạm mạnh có thể làm máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí máy giặt sẽ hư hỏng. Hãy cùng với các kỹ thuật viên chuyên sua may giat Electrolux tìm hiểu 6 bước đơn giản giúp bạn di chuyển máy giặt một cách an toàn.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt như cờ lê, tua vít và đặc biệt, bạn cần một chiếc xe đẩy để di chuyển máy giặt.

Bước 2: Rút dây cắm điện

Ngay sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ở bước 1, ở bước này bạn hãy rút dây cắm của máy giặt và  để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn buộc tất cả các sợi dây vào với nhau.

Bước 3: Xả hết nước trong máy giặt

Đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài. (Đối với máy giặt cửa trước Electrolux bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy xuống thấp, còn đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả-vắt).

Bước 4: Bảo vệ máy giặt trong quá trình vận chuyển

Sau khi đã đổ hết nước trong đường ống dẫn. Để tránh máy giặt bị xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy quấn (bọc) một mảnh vải hoặc đóng máy giặt vào thùng cat-tông xung quanh máy giặt.

Bước 5: Đặt máy giặt lên xe đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần ít nhất hai người. Trước hết, bạn cố định sao cho xe đẩy không bị di chuyển, sau đó nhấc từ từ máy giặt lên. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.
Đối với những gia đình đặt máy giặt trên tầng thượng thì việc sử dụng xe đẩy không còn khả dụng. Nếu máy giặt nhà bạn ở trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt để có những biện pháp di chuyển tốt nhất.

Bước 6: Cho máy giặt lên xe

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt. Bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài trong quá trình di chuyển. Khi máy đã lên được thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Bước 7: Lắp đặt máy giặt đúng kỹ thuật

Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.

Hy vọng, với 7 bước vận chuyển máy giặt an toàn trên đây sẽ giúp ích cho gia đình bạn mỗi khi có ý định chuyển nhà.

0 nhận xét:

Post a Comment